[Vật lí 10­­­­­­] Bài tập

C

caothuv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật đặt trên một mặt phẳng nghiêng, góc nghiêng α = 300, được truyền một vận tốc ban đầu vo = 2m/s. Hệ số ma sát trượt giữa mặt nghiêng và vật là μt = 0,3. Cho g = 9,8m/s2. Tính độ cao lớn nhất mà vật đạt tới, vật sẽ chuyển động như thế nào?.
011.23.NC.gif

  • 13,4 cm ; vật chuyển động nhanh dần đều xuống dưới.
  • 42,5 cm ; vật chuyển động nhanh dần đều xuống dưới..
  • 10 cm ; vật chuyển động thẳng đều xuống dưới..
  • 26,8 cm ; vật chuyển động chậm dần đều xuống dưới..
các bạn cho mình hỏi cách giải bài này 1 chút, mình còn kém quá!
 
L

le.giang_94

độ cao lớm nhất mà vật đạt tới là 13.4 cm
lúc đó vật chuyển động nhanh dần đều xuống dưới
bạn tính a= -g(sina+U cosa)
tính ra a=-7.44m/s2
suy ra đc quãng đường dài nhất vật đi đc s= 0.27m( khi ở độ cao lớn nhất v=0)

lấy s*sin30=0.134m=13.4cm

đó là chiều cao lớn nhất vật đạt tơi
 
Top Bottom