[Vật lí 10] Bài tập

V

vungocquang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô có khối lượng m = 1200 kg (coi là chất điểm), chuyển động với vận tốc 36 km/h trên chiếc cầu võng xuống coi như cung tròn bán kính R = 50 m (Hình dưới). Tính áp lực của ô tô vào mặt cầu tại điểm thấp nhất.
008-bai22-ch3.gif

  • N = 9360 (N).
  • N = 14160 (N).
  • N = 11760 (N).
  • N = 2400 (N).
:confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
T

tutooo

đầu tiên bạn tính lực quán tính li tâm: Fqt = [1200.(10)^2]/50= 2400 N. vì vaatj ở chính giữa nên áp lực xe td lên cầu sẽ bằng trong lực + lực quán tính li tâm F= m.g + 2400 xấp xỉ 14160 N, đáp án B. còn nếu trong trường hợp xe không ở chính giữa thì phải phụ thuộc vào góc lệch
gjxfk.jpg

lúc này, F = Fqt + Pcos alpha.
 
Top Bottom