[Vật lí 10­­­­­­] Bài tập

N

ngonhigia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả bóng được ném theo phương ngang với vận tốc ban đầu vo = 25m/s và rơi xuống đất sau 3s. Bỏ qua lực cản của không khí và lấy g = 9,8m/s2. Hỏi quả bóng đã được ném từ độ cao nào và tầm ném xa của quả bóng là bao nhiêu?
  • 49 m ; 72 m.
  • 45 m ; 75 m.
  • 44,1 m ; 75 m.
  • 50 m ; 75 m.
************************************************************************************??????????
 
K

kimsa_big

áp dụng các công thức sau:
- Độ cao ném vật:
[TEX]h = \frac{1}{2}gt^2 = \frac{1}{2}.9,8.3^2 = 44,1m[/TEX]
- Tầm xa của vật:
[TEX]x = v_0 .t = 25.3 = 75m[/TEX]
 
Top Bottom