[Vật lí 10] Bài tập

H

huhu1252000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sợi dây có thể treo một vật đứng yên có khối lượng tối đa là 50kg mà không bị đứt. Dùng sợi dây này để kéo một vật khác có khối lượng 45kg lên cao theo phương thẳng đứng. Gia tốc lớn nhất mà vật có thể có để dây không bị đứt là
  • 1,1m/s2.
  • 11,1m/s2.
  • 21,1m/s2.
  • 10m/s2.
[/quot
 
T

tutooo

thế thì mình dựa vào công thứcc: [tex] a = \frac{F}{m} [/tex], bạn tự tính tiếp nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentuvn1994

Sợi dây treo một vật có khối lượng tối đa là 50kg hay 490N mà không đứt=>lực kéo tối đa mà dây chịu được là 490N.
Khi khéo vật theo phương thẳng đứng thì vật chịu tác dụng của các lực:
Lực kéo F=490N; trọng lực P=45kg=441N; lực quán tính hướng xuống dưới F1=m.a=45a
F=P+F1 <=>F=m.g+m.a =>a= (F- m.g)/m= (490- 441)/45 ~~~1m/s2 (chính xác là 49/45 m/s2)
 
N

nguyentuvn1994

Co thay nao` lam` on chi cho e cach hoc vat ly mau tthuoc hUm dza may thay`
Về vụ này thì xin bạn nhớ rằng vật lí là môn học yêu cầu tư duy thực tế chư không phải là môn học thuộc=> Để học tốt vật lí hay để dễ dàng nhớ được các công thức vật lí thì bạn chỉ cần làm nhiều bài tập vào một chút để có cái tư duy linh hoạt khi làm bài.Hãy bắt đầu với bài tập SGK sau đó đến SBT cuối cùng là đến sách tham khảo.Nếu gặp bài khó ko làm được thì hãy giở phần giải ra và xem cách làm (chú ý: cách làm thôi) từ đó tích luỹ kinh nghiệm làm bài cho bản thân và vận dụng giải bài tập tương tự.Chúc bạn thành công!!;):D
 
B

buiquyen94

khi treo vat 50 kg ta co : p = t = 50 *10 = 500 ( N )
khi treo vat 45 kg va cd voi gia toc a thi ta co : p + f = t => 500 = 45 * 10 + f
=> f = 50 (N) +> a = 50/45 = 1,1
 

toti70847 @gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2022
22
0
11
18
Bình Định
Một thanh dài l .nặng 50 kg có trục quay gắn với tường .1 đầu được treo bằng 1 sợi dây .chịu lực không giãn .khối lượng không đáng kể .biết sợi dây hợp vs tường 1 góc 45° và g=10m/ s2. Tính lực căng của sợi dây?
 
Top Bottom