[Vật lí 10­­­­­­] Bài tập

L

le.giang_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe ô tô chạy trên đường lát bê tông với vo=100 km/h thì hãm lại . hãy tính quãng đưòng ngắn nhất mà ô tô có thể đi cho tới lúc dừng lại trong hai trương hợp
A Đường khô , hệ số ma sát trượt giữa lốp xe và mặt đường là 0.7
B Đưòng ướt , hệ số ma sát trượt là 0.5
:D:D:D:D:D
 
T

thuyan9i

Động năng W của ô-tô đạt được ở vận tốc v=100km/h ( hay
v=27,8m/s ) sau khi hãm sẽ biến thành công của lực ma sát F
thực hiện trên đoạn đường S để cản chuyển động quán tính
của xe, bắt nó dừng.Vậy, ta có thể viết:
W = FxS (1)
trong đó, F = k.P lực ma sát bằng áp lực của xe trên mặt đường bê-tông nhân với hệ số ma sát k. Triển khai đẳng thức
(1) dưới dạng tường minh và chú ý rằng P=mg, ta được:
mv.v /2 = k.m.g.S (2)
sau khi giản ước m ở hai vế,lấy gia tốc trọng trường g=10m/s.s, và lấy tròn vận tốc v = 28m/s. đẳng thức (2) có dạng phương trình giải theo S:
392 -10.k.S = 0 (3)
A- Với trạng thái đường khô k =0,7 thì S = 56m
B- Với trạng thái đường ướt k =0,5 thì S = 78,4m
 
L

le.giang_94

bạn ơi cái động năng học kì 2 mới học cơ mà
...................................................................
 
D

doremon207

Lực tác dụng lên ô tô để xe dừng lại là lực ma sát.
Ta có: [TEX]{F}_{ms}[/TEX] = ma = [TEX]\mu[/TEX]N = [TEX]\mu[/TEX]mg
[TEX]\Rightarrow[/TEX] a = [TEX]\mu[/TEX]g
Áp dụng công thức:
[TEX]{v}^{2}[/TEX] - [TEX]{{v}_{0}}^{2}[/TEX] = 2as
[TEX]\Rightarrow[/TEX] s = [TEX]\frac{{v}_{2}-{{v}_{0}}^{2}}{2a}[/TEX]
Bạn thay số vào là làm được nhé. Dạo này bận thi cử quá, bây giờ mới có thời gian dạo chơi trên diễn đàn. Mọi người thông củm cho.
:p:p:p:p:p
 
Top Bottom