[Vật lí 10] bài tập

C

conmamga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chuyển động chậm dần đều với vận tốc ban đầu v0 =10m/s và gia tốc 2m/s2 tính vận tốc ô tô khi đi được 21m đầu tiên?
  • v = 7,6m/s.
  • v = 4,2m/s.
  • v = 11,9m/s.
  • v = 13,6m/s.
cau nay minh tinh ra khac ket qua ban nao giup minh voi
 
T

thuyan9i

ADCT
v^2-v_0^2=2as
[TEX]v^2=2.21.2+10=94[/TEX]
==>v= 9.6
hic
chả giống cái dáp án nào cả
chắc đề đúng ko bạn
 
Last edited by a moderator:
H

hocnhieuhieuit

Một ô tô chuyển động chậm dần đều với vận tốc ban đầu v0 =10m/s và gia tốc 2m/s2 tính vận tốc ô tô khi đi được 21m đầu tiên?
  • v = 7,6m/s.
  • v = 4,2m/s.
  • v = 11,9m/s.
  • v = 13,6m/s.
đáp án v = 13,6m/s là đúng.
 
C

camnhungle19

Với bài này trước tiên bạn phải chọn hệ quy chiếu: Trục toạ độ x'Ox có phương trùng phương đường đi, chiều dương cùng chiều chuyển động, gốc O tại vị trí bắt đầu cđ chậm dần đều, gốc thời gian (t=0) vào lúc bắt đầu cđ cdđ:
Ta có: v0=10m/s, a=-2m/s^2
=> v^2-v0^2=2aS
nhưng kết quả mình là 4m/s ( bạn thử xem lại đề đi)
 
T

trithuctrevn

a là gì vậy bạn?mà cái gia tốc kia ai giải thích cho mình với?tại sao lại có dấu âm đằng truớc nhỉ tớ tưởng là ngược chiều mới âm cơ mà
 
L

letrang3003

a là gì vậy bạn?mà cái gia tốc kia ai giải thích cho mình với?tại sao lại có dấu âm đằng truớc nhỉ tớ tưởng là ngược chiều mới âm cơ mà

a là gia tốc .

Theo đầu bài , ô tô chuyển động chậm dần đều có nghĩa là vécto a và vécto v ngược hướng ( a ngược dấu với v0) nên v0=10 thì a=-2 .
 
A

anhtraj_no1

[tex]v^2[/tex]-[tex]v0^2[/tex] = 2as
=> [tex]v^2[/tex] = 2as - [tex]v0^2[/tex]
=> ..= 2.(-2).21-[tex](10)^2[/tex]
=>...= -84 - 100
=>...=-184
=>v=13,6 m/s
 
S

songthuong_2535

Một ô tô chuyển động chậm dần đều với vận tốc ban đầu v =10m/s và gia tốc 2m/s2 tính vận tốc ô tô khi đi được 21m đầu tiên?
  • v = 7,6m/s.
  • v = 4,2m/s.
  • v = 11,9m/s.
  • v = 13,6m/s.
Lược giải:


Bạn ơi, bài này cho chuyển động chậm dần đều nên khi làm bài phải lấy gia tốc âm (theo như ý đề bài cho thì bạn phải ngầm hiểu là người ta chọn chiều dương là chiều mà ô tô bắt đầu chuyển động chậm dần đều). Thực tế đề bài cho gia tốc $2m/s^2$ là họ lấy giá trị đại số ( giá trị nguyên dương), và cũng chẳng bài nào họ cho giá trị âm cả bạn ạ. Nếu không tinh là dễ bị lừa. ;)


Bài trên chỉ cần áp dụng công thức $v^2-v_o^2=2as$ là ra cả.
mình làm nhé:
Từ công thức: $v^2-v_o^2=2as$ => $v^2=v_o^2+2as=10^2+2.(-2).21=16$

=> $v=4m/s$


Đây là đáp án chính xác bạn ạ. Có thể đề bài sai chẳng hạn. Đôi khi mọi tyhứ chỉ có tính tương đối thôi.;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom