[Vật lí 10­­­­­­] Bài tập

N

ngonhigia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vận động viên môn hốc cây (môn khúc côn cầu) dùng gậy gạt mạnh quả bóng để truyền cho nó một tốc độ đầu 10 m/s. Hệ số ma sát trượt giữa quả bóng và mặt băng là 0,10. Lấy g = 9,8 m/s2. Hỏi quả bóng đi được một đoạn đường bằng bao nhiêu thì dừng lại ?
  • 39 m.
  • 45 m.
  • 51 m.
  • 57 m.

giai****************************????????????? giup'''''''''''''''''' toiiiiiiiiiiii diiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
D

diepdoan_clk9

oạch đơn jản mà bạn
như sau
phân tich' các lực gồm P N Fms
lực td tới chuyển động theo phương ngang là Fms
chiếu lên phương ngang có
Fms= ma
phương thẳng đứng P=N
--> Nk=ma--> mgk=ma--> a=gk
từ công thức V^2- Vo^2= 2as
vs V=0 vì vật dừng lại nên vận tốc = 0
thế thôi mà
tự ấn máy nhe
s=-(Vo^2)/2gk
theo tớ là dc 51m k bjt đúng k
 
T

thienquy95

có phải khi chuyển động vật chịu tác động:Fms+F-N+P=ma(theo định luật II niuton).P-N=0;cai gay đánh xa nen khi bay mất tavs dụng cua F=>Fms=ma
 
K

khanon053

Mình thấy vô lý quá. Lực đẩy F ở đâu rồi bạn ???. Đáng lẽ phải là: F-Fms=ma chứ.
 
Top Bottom