[Vật lí 10] Bài tập

T

thuylinh.hp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m = 3 kg treo vào điểm chính giữa của sợi dây thép AB. Biết AB = 4m ; CD = 10cm ; cho g = 9,8 m/s2. Lực căng mỗi nửa sợi dây.
015-bai9-ch2.gif

  • 294 N.
  • 29,4 N.
  • 147 N.
  • 252 N.
bạn nào uyên thâm thì giải hộ nghe tí.mình tính hoàig nhưng hem có kết quả của câu này àh
 
D

duoisam117

Ta có T1+T2+P=0=>T1+T2=-P
P= 2T1.Cos(CD/BD)
Bạn thay số vào tìm được ngay ấy mà hình như là 294 thì phải
 
G

girl194

Ta có: p của vật=3.9,8=29,4 N suy ra l­­­­­uc cang cua đây CD la 29,4 (N).mặt khác tg A=0,1/2 tu day ta suy ra goc A, sin A
xét ACD: CD=AD.sin A Suy ra AD=CD/sinA hay AD=29.4/sin A=588,7
Vậy luc cang cua mõi nua soi day là 588,7/2 =294 (N)
 
B

bachocanhxtanh_450

m=3 kg => P=g.m=9,8.m=29.4 (N)
Tính được góc ADB bằng 174độ17'
Để áo đứng yên thì hợp lực của vectơDA và vectơDB cân bằng với trọng lực P.
Vì áo treo chính giữa AB nên F(vDA)=F(vDB)=F
Ta có theo công thức tính hợp lực P^2=2F^2 + 2F.F.cos<ADB>
=> F=294(N)
 
Top Bottom