:|Nhưng đây là yêu cầu của bài toán mà bạn:|
_________________________
Muốn cộng vận tốc thì thêm vài dòng vào là xong
Gọi v là số chỉ của tốc kế (vận tốc cano)
[TEX]\vec{v_{th}}=\vec{v_{bk}}+\vec{v_n}[/TEX]
với [TEX]\vec{v_{bk}}=\vec{v}+\vec{v_n}[/TEX]
Do các vật chuyển động trên cùng 1 đường thẳng, nên ta có thể bỏ dấu vecto
Vận tốc xuôi dòng
[TEX]v_{xd}=(v+v_n)-v_n=v[/TEX]
Chiều đi ra xa phao
Vận tốc ngược dòng
[TEX]v_{nd}=(v-v_n)+v_n=v[/TEX]
Chiều đi lại gần phao
Hay thời gian lúc đi bằng thời gian lúc về
[TEX]\Rightarrow v=\frac{2s}{t}=\frac{1500.2}{500}=6 (m/s)[/TEX]