[Vật lí 10] Bài tập

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm đứng yên dưới tác dụng của ba lực 6 N, 8 N và 10 N. Hỏi góc giữa hai lực 6 N và 8 N bằng bao nhiêu?
  • 300.
  • 600.
  • 450.
  • 900.


tìm ra góc này ntn đây áp dụng cái j vậy nhỉ?
 
T

trandangphuc

Nó bằng 90 độ em à, cách giải thì cũng đơn giản thôi
 
Last edited by a moderator:
H

harry18

Một chất điểm đứng yên dưới tác dụng của ba lực 6 N, 8 N và 10 N. Hỏi góc giữa hai lực 6 N và 8 N bằng bao nhiêu?
  • 300.
  • 600.
  • 450.
  • 900.


tìm ra góc này ntn đây áp dụng cái j vậy nhỉ?

Anh không post hình được nên hơi khó hiểu. Đại khái là thế này
Do vật ở trạng thái cân bằng nên 3 lực triệt tiêu nhau.
Tức là tổng hợp của 2 lực 6N và 8N là 1 lực có độ lớn 10N và có hướng ngược với lực kia.
Theo công thức của hình bình hành, ta tính được:

[TEX]CosK=(10^2-6^2-8^2)/(2.6.8)=0[/TEX]

(K là góc cần tính)

=>K=90 độ.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentuvn1994

Áp dụng phương trình hàm số cosin đó bạn.
Vì vật chịu tác dụng của 3 lực không băng nhau mà vẫn đứng yên=>hợp lực của 2 lực=độ lớn lực còn lại. Vậy hợp lực của 6N và 8N sẽ là 10N.Theo công thúc phương trình hàm số côsin ta có
10^2=8^2 + 6^2 - 2.8.6.cos@ (@ số đo góc giữa 2 lực 6N và 8N) =>@=90 độ
Mấy dạng bài như thế này mình khuyên bạn nên dùng những phương trình hàm số cho nhanh,còn mấy cái phương trình ấy bạn tìm trong mấy quyến sổ tay công thức Toán THPT có cả đống!Chúc thành công
 
Last edited by a moderator:
P

phuongcandy.kute

o dung dey
m ui cai bai nay` hum trc co hien cho bon t lam rui
co j day thjk lam m
thay huan day ntn?
 
Top Bottom