[Vật lí 10] Bài tập

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chịu 4 lực tác dụng. Lực F1 = 40 N hướng về phía Đông, lực F2 = 50 N hướng về phía Bắc, lực F3 = 70 N hướng về phía Tây và lực F4 = 90 N hướng về phía Nam. Độ lớn của hợp lực tác dụng lên vật là bao nhiêu?
  • 50 N.
  • 131 N.
  • 170 N.
  • 250 N
cái này thì áp dụng j bây giờ để tìm ra độ lớn lực
 
T

trandangphuc

Hì Toán lý lớp 10, Mình đang học 11. Theo mình nghĩ bài này thì bạn hãy sử dụng quy tắc hình bình hành, biểu diễn các lực trên 2 hình bình hành => tìm ra thôi
 
G

girl194

50N đó bạn.vẽ hình ra trông giong nhu he toa do. luc 90N va 50N se triệt tiêu cho nhau còn 40N. luc 70 va 40cung triet tieu cho nhau còn 30N. vay thi do lon cua hop luc se bang do lon cua hop luc giua 30 va 40N taco
F^2=F1^2+F2^2+2.F1.F2.cos (F1, F2)
(F1, F2) =90 độ
 
Top Bottom