[Vật lí 10] Bài tập

T

thai_theo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 10.14 SBT Vật Lí 10
1 vật kl 2 kg chuyển động thẳng nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ.Vật đi đc 80cm trong 0,5 giây .Hỏi gia tốc và hợp lực td vào nó ?
nếu tính gia tốc theo công thức s = [TEX]v_o[/TEX]t + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]a[TEX]t^2[/TEX] thì đc kết quả là a=6,4 m/[TEX]s^2[/TEX]
nếu tính theo những công thức còn lại trong phần đống khung sgk như v = [TEX]v_o[/TEX] +at thì lại thành a=3,2 m/[TEX]s^2[/TEX]
ai biết làm thế nào thì viết hộ em với
 
M

mai_la_ban_tot

Dùng công thức: a = ( v- vo)/t là chuẩn nhất. Tính hợp lực hình như là dùng F = ma rồi dùng công thức hợp lực hình bình hành, có ai ý kiến gì ko ;)
 
H

hoabinh01

Nếu bạn dùng công thức s=v_0. t+1/2at^2 Để suy ra a là sai
Nên Dùng Những Công Thức Này Suy ra a nè
V=Vo+at.. dùng công thức này suy ra a khi bài tập cho biết thời gian và vận tốc
Vo^2-V^2=2as dùng công thức này suy ra a khi bài tập ko cho biết thời gian và cho biết quãng đường
Bài Tập trên cho biết thời gian thi bạn áp dụng công thức V=Vo+at => a=v-vo/t
 
H

huutrang93

bài 10.14 SBT Vật Lí 10
1 vật kl 2 kg chuyển động thẳng nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ.Vật đi đc 80cm trong 0,5 giây .Hỏi gia tốc và hợp lực td vào nó ?
nếu tính gia tốc theo công thức s = [TEX]v_o[/TEX]t + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]a[TEX]t^2[/TEX] thì đc kết quả là a=6,4 m/[TEX]s^2[/TEX] (1)
nếu tính theo những công thức còn lại trong phần đống khung sgk như v = [TEX]v_o[/TEX] +at thì lại thành a=3,2 m/[TEX]s^2[/TEX] (2)
ai biết làm thế nào thì viết hộ em với

Dùng công thức (1) là chính xác, còn bạn dùng công thức kia thì cho hỏi, v và v_0 bnạ lấy đâu ra?
 
S

siengnangnhe

v=v0+at đây là pt chuyển động thảng đếu ............................còn đề nó hỏi là chuyển động nhanh dần đều công thức này áp dụng ko dc
 
Last edited by a moderator:
P

peonimusha

v=v0+at đây là pt chuyển động thảng đếu
Chuyển động thẳng đều thì v = const chứ bạn :D Có a thì phải là chuyển động biến đổi đều chứ :D
Nếu dùng v = v0 + at, v0 = 0 thì bài cho rồi, nhưng bạn không thể tính được v vì đây là chuyển động nhanh dần đều, không thể lấy v = s / t = 0.8 / 0.5 = 1.6 rồi tính a được!
Chốt lại, công thức 1 là chuẩn, công thức 2 là sai!
 
H

hoaerika_ot

có một lần tui giải một bài lí với 2 công thức khác nhau, mặc dù ý nghĩa như nhau đáng nhẽ phải cho kết quả giống nhau đằng này lại khác nhau
nguyên nhân là vì do sai số quá lớn
 
Top Bottom