[Vật lí 10] Bài tập

N

ngoisao_khongten1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một vệ tinh có khối lượng m=100kg được phóng lên quỹ đạo tròn quanh trái đất ở độ

cao =3lần bán kính trái đất ,r trái đất=6400km,g=1om/s2.tính:
a.chu kì quay của vệ tinh
b.lực hấp dẫn tác dụng lên vệ tinh
 
T

thienxung759

1. một vệ tinh có khối lượng m=100kg được phóng lên quỹ đạo tròn quanh trái đất ở độ

cao =3lần bán kính trái đất ,r trái đất=6400km,g=1om/s2.tính:
a.chu kì quay của vệ tinh
b.lực hấp dẫn tác dụng lên vệ tinh
Tính d tại vị trí đó.
[TEX]\frac{g}{g_0}=\frac{r^2}{16r^2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]g = \frac{10}{16}[/TEX]
Chu kì quay của vệ tinh tính theo công thức sau.
[TEX]T = 2\pi\sqrt[]{\frac{m}{g}}[/TEX]
Lực hấp dẫn tác dụng lên vệ tinh: [TEX]P = mg[/TEX].
 
Top Bottom