[Vật lí 10] bài tập

Q

quangtienbg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật rơi tự do với vận tốc ban đầu bằng không . trong giây cuối cùng của chuyển động vật đi được quãng đường bằng 2/3 toàn bộ quãng đường s mà vật đi được trong suốt thời gian rơi . cho g = 10 m/s^2



mình cần gấp .
 
T

thienxung759

Một vật rơi tự do với vận tốc ban đầu bằng không . trong giây cuối cùng của chuyển động vật đi được quãng đường bằng 2/3 toàn bộ quãng đường s mà vật đi được trong suốt thời gian rơi . cho g = 10 m/s^2



mình cần gấp .
Gọi H là chiều cao ban đầu.
[TEX]H = \frac{gt^2}{2}[/TEX]
Gọi h là quãng đường vật đi được trước khi chạm đất 1s.
Ta có:
[TEX]h = \frac{g(t-1)^2}{2}[/TEX]
Ta lại có:[TEX]H = 3h[/TEX]
Hay [TEX]\frac{gt^2}{2} = 3\frac{g(t-1)^2}{2}[/TEX]
Phần còn lại bạn tự xử đi nhé.
 
Top Bottom