[Vật lí 10] bài tập

H

haaanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 thang máy có khoảng cách từ sàn đến trần là 3m bắt đầu chuyển động NDĐ đi lên trên với gia tốc ko đổi là 1m/s^2 Sau khi xuất phát 5s thì 1 chiếc bulông rơi ra .Tìm khoảng thời gian từ khi bu lông rơi ra đến lúc chạm sang thang máy .b-(b-(%%-%%-
 
B

boydan

Sau 5s thang máy có vận tốc: Vo=5m/s.
Thang máy cđ ndđ đi lên trên nên St/m= Vot+(at^2)/2
Bulông rơi tự do nên Sbl= (gt^2)/2
khi bulông chạm sàn thì St/m +Sbl = h
thay vào tính ra t
 
Top Bottom