[Vật lí 10] bài tập

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong khi rơi tự do, vật thứ nhất rơi mất một khoảng thời gian dài gấp đôi vật thứ hai. Hãy so sánh quãng đường đi được của vật thứ nhất và vật thứ hai.
  • 4924fa44a5fa6dd54f496223e647830c.gif
  • 0378527cbbe993410d53e0aa6e4f45db.gif
  • e9ada0221416835bf2af3dcd1d568212.gif
  • b0d7496570d414af3c9f88cc32b5afe0.gif
h=gt mũ 2
t1 = 2 t2
nên h1 = 4 h2 ak có đúng k nhi?
 
S

songthuong_2535

Mình làm nhé:

Ta có:

+ Công thức tính quãng đường rơi tự do của vật thứ 1:
[TEX]h_1=\frac{1}{2}gt_1^2[/TEX]

+ Công thức tính quãng đường rơi tự do của vật thứ 2:
[TEX]h_2=\frac{1}{2}gt_2^2[/TEX] (*)

Mặt khác: [TEX]t_1=2t_2[/TEX]

Nên [TEX]h_1=\frac{1}{2}gt_1^2=\frac{1}{2}g(2t_2)^2=2gt_2[/TEX] (*')

+ Từ (*) và (*') ta có:
[TEX]\frac{h_1}{h_2}=4[/TEX] \Rightarrow [TEX]h_1=4h_2[/TEX]
 
Top Bottom