[Vật lí 10] Bài tập

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe máy đang đi với tốc độ 36km/h bỗng người lái xe thấy có một cái hố trước mặt, cách xe 20m. Người ấy phanh gấp và xe đến sát miệng hố thì dừng lại. Thời gian hãm phanh là?
  • 2s.
  • 0,2s.
  • 0,4s.
  • 4s.
ta có v=0
vo=10m/s
s=20m nhưng k có gia tốc làm áp dụng cái j để ra dc t
 
R

rua_it

Một xe máy đang đi với tốc độ 36km/h bỗng người lái xe thấy có một cái hố trước mặt, cách xe 20m. Người ấy phanh gấp và xe đến sát miệng hố thì dừng lại. Thời gian hãm phanh là?
2s.
0,2s.
0,4s.
4s.
36 km/h = 10m/s
Ta có: [TEX]v^2[/TEX]- [TEX]{v_0}^2[/TEX]= 2as
\Rightarrow a = -[TEX]\frac {5}{2}[/TEX] (m/[TEX]s^2[/TEX])
Áp dụng công thức v= [TEX]v_0[/TEX] - at
Ta có a.t =[TEX]v_0[/TEX] -v =10 \Leftrightarrow t= 4 (s)
 
Top Bottom