[Vật lí 10] bài tập

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu đang chạy với tốc độ 40 km/h thì hãm phanh, chuyển động thẳng chậm dần đều để vào ga. Sau 2 phút thì tàu dừng lại ở sân ga. Gia tốc của đoàn tàu là?
  • - 0,0926 m/s2
  • 0,33 m/s2
  • - 0,33 m/s2
  • - 20 km/h2
như vậy qd đi dc là 6.667 m nên v=vo+at
v=6.667
vo=11.1
t=120s
thay vào công thức
 
R

rua_it

Một đoàn tàu đang chạy với tốc độ 40 km/h thì hãm phanh, chuyển động thẳng chậm dần đều để vào ga. Sau 2 phút thì tàu dừng lại ở sân ga. Gia tốc của đoàn tàu là?
- 0,0926 m/s2
0,33 m/s2
- 0,33 m/s2
- 20 km/h2
Ta có: v=[TEX]v_0[/TEX]+ a.t
\Rightarrow a=-11,1/120= -0,092 m/[TEX]s^2[/TEX]
 
Top Bottom