[Vật lí 10] bài tập

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi ô tô đang chạy với vận tốc 10m/s trên đoạn đường thẳng thì người lái xe tăng ga và ô tô chuyển động nhanh dần đều. Sau 20s, ô tô đạt vận tốc 14m/s. Gia tốc a và vận tốc v của ô tô sau 40s kể từ lúc bắt đầu tăng ga là bao nhiêu?
  • a = 0,7m/s2 ; v = 38m/s.
  • a = 0,2m/s2 ; v = 18m/s.
  • a = 0,2m/s2 ; v = 8m/s.
  • a = 1,4m/s2 ; v = 66m/s.
sau 2o s thi qd đi dc là
s= vot + at mũ 2 chia 2
vận tốc tăng 4 m/s làm ntn nữa
 
R

rua_it

Khi ô tô đang chạy với vận tốc 10m/s trên đoạn đường thẳng thì người lái xe tăng ga và ô tô chuyển động nhanh dần đều. Sau 20s, ô tô đạt vận tốc 14m/s. Gia tốc a và vận tốc v của ô tô sau 40s kể từ lúc bắt đầu tăng ga là bao nhiêu?
a = 0,7m/s2 ; v = 38m/s.
a = 0,2m/s2 ; v = 18m/s.
a = 0,2m/s2 ; v = 8m/s.
a = 1,4m/s2 ; v = 66m/s.
Ta có:a= [TEX]\delta[/TEX]v/[TEX]\delta[/TEX]t= 0,2(m/[TEX]s^2[/TEX]
Sau 40(s) thì v=[TEX]v_0[/TEX]+a.t=10 +0,2.40= 18(m/s)
Ta có: a = [TEX]\delta[/TEX]v/[TEX]\delta[/TEX]t= 4/20=0,2(m/[TEX]s^2[/TEX])
Sau thời gian t=40(s) thì v= [TEX]v_0[/TEX] +a.t= 10+ 0,2.40=18(m/[TEX]s^2[/TEX])
 
Top Bottom