[Vật lí 10] bài tập

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn câu trả lời đúngMột thang máy chuyển động từ mặt đất xuống một giếng sâu 150m, khởi hành không vận tốc đầu. Trong 2/3 quãng đường đầu tiên thang máy chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,5m/s2, trong 1/3 quãng đường còn lại thang máy chuyển động chậm dần đều, tới đáy giếng thì vận tốc bằng không.Tính vận tốc tối đa mà thang máy đạt được
  • 5m/s.
  • 10m/s.
  • 30m/s.
  • 25m/s.
vo=0.vậy 2phần3 quãng đường thì có x=xo+vot+tmũ 2 chia 2
thay vào sau đó tính tiếp 1 phần 3 qd con lại vẫn dùng công thức trên
 
C

cong9mang

van toc toi da ma thang may co the dat dc phai la van toc cuoi giai doan 1dau giai doan 2.ap dung cong thuc:v^2-v0.^2=2as,voi khong van toc dau -->v=10m/s
 
K

keoanhdao2vn

vận tốc tối đa mà thang máy có thể đạt được phải là vận tốc cuối giai đoạn 1 đầu giai đoạn 2
x1=2/3 đoạn đường= 150*2/3=100
Áp dụng công thức x1=x01+v01t+at^2/2 thế số vào rồi giải được t1=20s

Thế t1 vào công thức tính vận tốc =>v= 10m/s (nên nhớ v0=0)
 
Top Bottom