[Vật lí 10] Bài tập

X

xuanchuc23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thả một hòn đá rơi xuông 1 cái hang sã 4s ta nghe đá chạm đáytinhs chiều sâu của hang biêt tốc độ truyền âm trong không khí là 330m/s. lấy g=9.8m/s bình :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:):)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
GIÚP MÌNH VỚI CAC BẠN:-*
 
H

hotgirlthoiacong

ủa bài này thuộc chương I ham... sao cũng có g kìa ...
tui k chắc tại bạn post bài này trong pic tĩnh vật rắn
 
T

thaibinh0110

goi S la quang duong.
t1 la` t vat roi tu mieng gieng xuong day'.
s = 1/2g.t^2 => t1 = căn 2.s/g.
t2 la` thoi gian vat truyen âm den' tai ta.
t2 = s/v. ta có: t1 = t2 =4.
=> căn 2.s/g + s/v = 4 => căn 2.s/9,8 + s/330 = 4
<=> căn s/4,9 + s/330 = 4 <=> 0,45 nhân căn S + 0,003.s = 4
đặt k = căn s. ta có: 0,45.k + 0,003k^2 =4 <=> 0,003k^2 + 0,45k - 4 =0 (giai pt)
k1 = 8,4
k2 = -158,4(loại)
=> k = 8,4 = căn s= 8,4^2 = 70.56 m
 
Top Bottom