[Vật lí 10] bài tập

T

thuylinh.hp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 thang máy cd từ mặt đất xuống 1 giếng sâu 150m. khởi hành không vận tốc ban đầu. Trong 2/3 quãng đường đầu tiên thang máy chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,5m/[tex] s^2 , trong 1/3 quãng đường còn lại thang máy cd chậm dần đều tới đáy giếng với vận tốc = 0. a, tính vận tốc tối đa mà thang máy đạt đc b, gia tốc chuyển động của thang máy ở giai đoạn sau có giá trị bao nhiêu? |-)|-)|-)[/tex]
 
C

clamp_ilu

ta có t1=căn(2S1.a)=20s
v tối đa là v đạt đc khi đi hết 2/3S=20.0,5=10m/s
b, S chuyển động chậm dần = 50m
2as=v^2-vo^2=0^2-10^2=-100
=>a=-1 m/s^2
 
Top Bottom