1 xe ô tô = dây cáp.Từ trạng thái đứng yên ,sau 100s ô tô đạt vận tốc v=36km/h khối lượng ô tô m=1000kg.lục ma sát =0,01 trọng lực ô tô.tính lực kéo xe tải trong thời gian trên
1 xe ô tô = dây cáp.Từ trạng thái đứng yên ,sau 100s ô tô đạt vận tốc v=36km/h khối lượng ô tô m=1000kg.lục ma sát =0,01 trọng lực ô tô.tính lực kéo xe tải trong thời gian trên
từ côgn thức trên bạn tính dc gia tốc của xe nhờ công thức tính quãng đường chảu chuyển động nhanh dần đều
s=[TEX]v_0[/TEX]+1/2a[TEX]t^2[/TEX]
đổi 36km/h = 10m/s
trong 100 giây xe đi dc 1000m
1000=[TEX] \frac{1}{2}a 100^2[/TEX]
a=0.2
Hợp lực cua vật là F =m.a=1000.0.2=200 N
Lực ma sát = 0.01 trọng lượng ô tô
==> = 0.01.1000=10
vậy lưck kéo cảu ô tô = hợp lực + lực ma sát = 210 N