[Vật lí 10] bài tập

H

haanh1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ô tô cùng xuất phát từ Hà Nội đi Vinh, chiếc xe thứ nhất chạy với vận tốc trung bình 60km/h, chiếc xe thứ hai chạy với vận tốc trung bình 70km/h. Sau 1h45' chiếc xe thứ hai dừng lại nghỉ 45' rồi tiếp tục chạy với vận tốc như trước. Coi các ô tô chuyển động trên một đường thẳng.
a. Viết phương trình chuyển động của xe thứ nhất và vẽ đồ thị biểu diễn hai chuyển động. Lấy gốc tọa độ là Hà Nội, chiều dương Hà Nội - Vinh.:eek:;)
b. Sau bao lâu thì hai xe đuổi kịp nhau?@-)
c. Tính vị trí hai xe đuổi kịp nhau?:D
Mình là thành viên mới mong được các bạn chỉ giáo...............:)>-
 
Last edited by a moderator:
R

rua_it

Hai ô tô cùng xuất phát từ Hà Nội đi Vinh, chiếc xe thứ nhất chạy với vận tốc trung bình 60km/h, chiếc xe thứ hai chạy với vận tốc trung bình 70km/h. Sau 1h45' chiếc xe thứ hai dừng lại nghỉ 45' rồi tiếp tục chạy với vận tốc như trước. Coi các ô tô chuyển động trên một đường thẳng.
a. Viết phương trình chuyển động của xe thứ nhất và vẽ đồ thị biểu diễn hai chuyển động. Lấy gốc tọa độ là Hà Nội, chiều dương Hà Nội - Vinh.:eek:;)
b. Sau bao lâu thì hai xe đuổi kịp nhau?@-)
c. Tính vị trí hai xe đuổi kịp nhau?:D
Mình là thành viên mới mong được các bạn chỉ giáo...............:)>-
Phương trình c/động của xe thứ nhất: [TEX]x_1[/TEX] =[TEX]{x_0}_1[/TEX]+ [TEX]v_1[/TEX].(t-[TEX]t_0[/TEX])
[TEX]x_1[/TEX]= 60t
Phương trình c/động của xe thứ 2
[TEX]x_2[/TEX]= [TEX]{x_0}_2[/TEX]+ [TEX]v_2[/TEX](t- [TEX]t_0[/TEX])
x= 70t (0\leqt \leq1,45(h)
x= 105(km) (1,45\leqt\leq2,5(h))
x= 105 + 70.(t- 2,5) (2,5 (h)\leq t)
 
Top Bottom