Vật lí Vật lí 10 - Bài tập

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 6.20
Câu 6.21
Câu 6.22
Câu 6.23
6.20
a) đường đẳng áp vuông góc trục p
đẳng áp
[tex]\frac{V1}{T1}=\frac{V2}{T2}[/tex]
=> T2
công[tex]A=p.(V2-V1)[/tex]
6.21
a)
[tex]\left\{\begin{matrix} \Delta U=0 & & \\ Q=A+\Delta U& & \end{matrix}\right.[/tex]
A<0 nhé
theo công thức và quy ước dấu
b)lúc sau V=2Vo
khi đẳng áp V'=Vo
đẳng áp
[tex]To.Vo.2=T'.Vo[/tex]
nhiệt lượng
[tex]Q=C.nR.(T'-To)[/tex]
 
  • Like
Reactions: tienlong142

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
6.22
a)Biến thiên nội năng: [tex]\Delta U = Q - A = 2.10^3 > 0[/tex] Do đó nội năng tăng.
b) Ta có [tex]\Delta U = Q - A \Leftrightarrow -3.10^3 = -10^3 - A \Rightarrow A = 2.10^3J[/tex]
Độ biến thiên thể tích: [tex]A = P\Delta V \Rightarrow \Delta V[/tex]
6.23
Quá trình đẳng áp: [tex]\frac{V_1}{T_1} = \frac{V_2}{T_2} \Rightarrow T_2 = ?[/tex]
Ta có: [tex]A = P\Delta V \Rightarrow P = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom