[Vật lí 10] bài tập

V

vampire_anniv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai hòn đá được thả rơi tự do từ cùng một độ cao nhưng sớm muộn hơn 1s.Khi hòn đá trước chạm đất thì hòn đá sau còn cách mặt đất 35m.
a)Tìm chiều cao hai hòn đá lúc ban đầu.Lấy g=10m/s^2
b)Khi độ cao tăng lên 2 lần thì thời gain sẽ tăng bao nhiêu?
c)Vận tốc khi chạm đất sẽ tăng bao nhiêu?
.......................Giải giúp tớ nhé.................:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*
 
M

matbiec1808

vì 2 hòn đá đc thả từ cùng 1 độ cao nên sẽ có thời gian rơi như nhau => quãng đường rơi trong giây cuối cùng là 35m
ta có PT :
g.T^2 - g. (T-1)^2 =70 voi T la thời gian rơi
=> 2T -1 = 7 => T = 4(s) => h= 80m
khi tăng độ cao lên 2 lần thì thời gian rơi sẽ tăng lên căn2 lần=> vận tốc khi chạm đất tăng căn2 lần
 
Top Bottom