Vật lí Vật lí 10 - bài tập

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Lúc đầu V = 2000cm3; p. (1)
Lúc sau khi bơm: V = 2000 + 40n; p = 1atm. (2)
Sau khi khí ở trạng thái (2) chuyển sang trạng thái (3): V = 2000; p = 1,5atm.
Dùng định luật B-M nha bạn: [tex]1.(2000 + 40n) = 2000.1,5 \Rightarrow n[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn

Minhchau.135

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
110
41
26
22
Long An
THPT Nguyễn Trung Trực
Lúc đầu V = 2000cm3; p. (1)
Lúc sau khi bơm: V = 2000 + 40n; p = 1atm. (2)
Sau khi khí ở trạng thái (2) chuyển sang trạng thái (3): V = 2000; p = 1,5atm.
Dùng định luật B-M nha bạn: [tex]1.(2000 + 40n) = 2000.1,5 \Rightarrow n[/tex]

Giải thích chi tiết hơn tý nữa đi bạn.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Giải thích chi tiết hơn tý nữa đi bạn.
Lúc đầu thì khí trong xăm có thể tích là 2000cm3 do không khí luôn chiếm toàn thể tích, có áp suất là p.
Sau khi bơm khí n lần vào thì lượng khí trong xe lúc này là 2000 + 40n do khí bơm vào + Khí lúc đầu. Có áp suất bằng áp suất khí đưa vào là áp suất khí quyển 1atm. Lượng khí này có thể tích lớn hơn 2000 nên khí phải bị nén lại để có thể tích là 2000 của xăm xe, do đó có áp suất 1,5atm.
Quá trình mình đánh chữ xanh này tuân theo định luật B-M nên mình dùng nó để tìm ra N
 
Top Bottom