[Vật lí 10] Bài tập

G

giangt2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

help me please!;)
1)Xét 3 đoạn đường đi bằng nhau trước khi dừng lại của 1 vật chuyển động chậm dần đều trên 3 đoạn liên tiếp bằng nhau .Người ta thấy đoạn đường giữa chuyển động mất 1s .Tính thời gian đi trên từng quãng đường và trên cả 3 đoạn đường :)>-

2) 1người đứng ở 1 ga tàu nhìn gang đầu tàu toa thứ nhất của 1 đoàn tàu đang bắt đầu chuyển động .Sau thời gian t1=1s thì toa thứ nhất vượt qua mắt người đó .Chuyển động của đoàn tàu là nhanh dần đều ,độ dài các toa là bằng nhau bỏ qua khoảng cách giửa các toa.Hỏi băng thứ 9 sẽ băng qua người đó trong thời gian bao lâu.
=((Bà con nhớ giúp mình trong hôm nay nha:) thanks nhìu!
 
C

clamp_ilu

bài 1 thì vào đây coi nha
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=64768
bài 2:
gọi chiều dài 1 toa là Sm
ta có S=a/2.1^2 (1)
9S=a/2.t^2(2)
8S=a/2.t'^2 (3)
từ 1 và 2 =>9a/2=a/2.t^2=>t^2=9=>t=3
từ 1 ;3 ta có;a/2.t'^2=8.a/2=>t'^2=8
từ trên =>t toa thứ 9 đi qua là 3-căn 8
 
Last edited by a moderator:
M

mangcui

cac' bạn júp minh` bài nay` vs
thả nhẹ 2 vật từ độ cao lê.ch nhau 25m,chug' chạm đât' cùg một lúc. Khi chạm đất, tốc độ vật 1 nhanh hơn vật 2 la 10m/s.lấy g=10/s^2
a/tím độ cao ba đầu của mỗi vật.
b/khi vật 2 bắt đẩu rơi,2 vật cach nhau bao nhiêu?
 
Top Bottom