[Vật lí 10] bài tập

B

balep

Bài này cũng dễ thôi, làm theo cách này bik đúng ko
Gọi t là thời gian vật thứ nhất rới xuống đất
nên t-1 là thời gian vật thứ hai rới xuông đất
Ta có [TEX]S=\frac{1}{2}.g.{t}^{2}[/TEX]
[TEX]S1=\frac{1}{2}.g.({t-1})^{2}[/TEX]
Vì S=S1 nên suy ra t...
 
N

nixiuna

Bài này cũng dễ thôi, làm theo cách này bik đúng ko
Gọi t là thời gian vật thứ nhất rới xuống đất
nên t-1 là thời gian vật thứ hai rới xuông đất
Ta có [TEX]S=\frac{1}{2}.g.{t}^{2}[/TEX]
[TEX]S1=\frac{1}{2}.g.({t-1})^{2}[/TEX]
Vì S=S1 nên suy ra t...

Nếu như giải theo cách của bạn thì gt cho "vật bị ném xuống có vận tốc 30 m/s" làm gì?
Mình nhìn trong cách giải của bạn không có phần này,với lại lúc giải ra mình thấy kết quả chẵn, trong khi đó thì kết quả đúng của nó ở dạng xấp xỉ nên chắc bài giải của bạn có trục trặc gì rồi ^^.
 
H

hotgirlthoiacong

mình thấy cách làm của mod đúng đó
lỡ như đb chỉ đánh lừa ta thj` sao
bạn chưa gặp TH đó bao h à
 
N

nixiuna

nhưng theo mình nếu đề bài ra là ném xuống thì lúc đó pt chuyển động của nó khác với pt của vật rơi tự do. Theo mình pt là : s = 30(t-1) + 5(t-1)^2
không biết có đúng hay không. Nếu vậy thì t = 1,25s , còn h = 7,8125 m
 
M

messitorres9

bài này ko phải làm thế đâu.
[TEX]h_1=1\frac{1}{2}at^2[/TEX]
[TEX]h_2=v_o(t-1)+\frac{1}{2}a(t-1)^2[/TEX]
Giải hệ ra ta đc t.
 
Last edited by a moderator:
N

nixiuna

Bài này cũng dễ thôi, làm theo cách này bik đúng ko
Gọi t là thời gian vật thứ nhất rới xuống đất
nên t-1 là thời gian vật thứ hai rới xuông đất
Ta có [TEX]S=\frac{1}{2}.g.{t}^{2}[/TEX]
[TEX]S1=\frac{1}{2}.g.({t-1})^{2}[/TEX]
Vì S=S1 nên suy ra t...

bài này ko phải làm thế đâu.
[TEX]h_1=1\frac{1}{2}at^2[/TEX]
[TEX]h_2=v_ot+\frac{1}{2}a(t-1)^2[/TEX]
Giải hệ ra ta đc t.

thì ý của mình là vậy đó, tại chỉ ghi pt của vật ném xuống chứ chưa viết pt của vật rơi tự do, làm ra kết quả vậy chắc là đúng. ^^
 
C

conech123

tôi cũng nghĩ như nixiuna
pt rơi tự do được áp dụng khi thả vật ko có vận tốc ban đầu.
nói chung là rơi tự do giống vs chuyển động thẳng nhanh dần đều nhưng biết trước a = g (gia tốc trọng trường)
sau này học tiếp lực hấp dẫn sẽ biết đc ở những vị trí khác nhau g cũng khác nhau.
 
N

nixiuna

tôi cũng nghĩ như nixiuna
pt rơi tự do được áp dụng khi thả vật ko có vận tốc ban đầu.
nói chung là rơi tự do giống vs chuyển động thẳng nhanh dần đều nhưng biết trước a = g (gia tốc trọng trường)
sau này học tiếp lực hấp dẫn sẽ biết đc ở những vị trí khác nhau g cũng khác nhau.
giờ mình mới học lớp 10, chưa học lực hấp dẫn nên chương trình đơn giản hơn, thầy nói với tụi mình là nếu như sau này bài ko có yêu cầu j` thì cứ cho g = 10m/s để làm tròn cho dễ tính.CÒn lực hấp dẫn thì khi nào học tới rồi tính sau
 
C

conech123

nói chung cứ tính g = 10 đi
nhưng 1 số bài cho cụ thể g = 9,8 thì đừng có áp 10 vào nhé ;)
 
N

nixiuna

đôi khi nhầm lẫn tí xíu mất điểm như chơi, vậy theo lí thuyết thỳ bài giải của messitorres9 được bao nhiêu điểm nhỉ?
 
Top Bottom