[Vật lí 10­­­­­­] Bài tập

H

hoangmm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô có khối lượng 1,5 tấn chuyển động thẳng đều trên đường. Hệ ma sát lăn giữa bánh xe và mặt đường là 0,08. Cho g : 9,8m/s2. Lực phát động đặt vào xe là
  • 720 N.
  • 1176 N.
  • 1500 N.
  • 1620 N.
[/quote]@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-):-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
H

htt_246

Áp lực tác dụng lên xe: N=mg=1500x9.8=14700 (N) (1 Tấn = 1500 kg)
Lực phát động đặt vào xe: F=kN=0.08x14700=1176 (N) với k là hệ số ma sát lăn cuả bánh xe và đường.
Vậy đáp án là: 1176 N
 
S

span

Một ô tô có khối lượng 1,5 tấn chuyển động thẳng đều trên đường. Hệ ma sát lăn giữa bánh xe và mặt đường là 0,08. Cho g : 9,8m/s2. Lực phát động đặt vào xe là
  • 720 N.
  • 1176 N.
  • 1500 N.
  • 1620 N.
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-):-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS[/QUOTE]
bài này mà cũng kêu khó:
1,5 tấn= 1500 kg
N= m.g = 1500. 9,8= 14700 N
\Rightarrow lực tác dung vào xe: F= k.N = 0.08. 14700= 1176 N
:-j :khi (109): :khi (93):
 
N

nguyentuvn1994

Mô phật!!:|Khó gì bài này hả cha???:confused:
Lực phát động vào cho xe chạy chính là lực ma sát nghỉ cực đại và cũng chính là lực ma sát lăn đó( ĐL III Niu-tơn).
Đổi 1.5 tấn=1500kg=1500.9,8=14700N=N(áp lực vuông góc)
Theo công thức tính lực ma sát lăn=>F( phát động)=0,08.14700=1176N.Xong!!
(bạn span giải rùi nhưng mình vẫn giải lại gọi là cho nó đỡ trống:D):khi:
 
Top Bottom