[Vật lí 10] bài tập

P

perttygirlnaruto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi bài này với
Em không hiểu giai đoạn 3 của ô tô
MOng được giúp đỡ!
Cám ơn!

Lúc 7 giờ 1 người đi xe đạp v = 15km/h gặp 1 mô tô ngược chiều với v = 30km/h trên cùng đoạn đường thảng tại A. Đến 8 giờ mô tô dừng nghỉ 30 phút rồi quay lại đuổi theo xe đạp với v không đổi thì gặp người đi xe đạp lúc 10 h

vẽ đồ thị chuyển đồng (em muón hỏi cái phương trình toạ độ lúc 8h30 < t < 10h của ô tô viết như thế nào)

Một viên bi lăn xuống 1 máng nghiêng từ nghỉ Quãng đường đi trong giây đầu tiên = 10 cm. TÍnh quãng đường đi sau 3s sau 5s

Em chả hiểu làm thế nào? *** lý
 
N

nhan9610

bài 1:
A là gốc toạ độ,
t=0 lúc 2 xe gặp nhau lần đầu.
chiều (+) là chiều chuyển động của xe đạp
=> x = x0 + v0.t = - 30.1 + 30(t-1,5)
 
N

nhan9610

bài 2:
(em tự chọn hệ quy chiếu nghe)
ta có:
v1=a
=> v1^2 - v0^2 = 2.a.S
=> a^2 = 2.a.0,1
=> a=0,2 m/s^2
giờ thì đã có đủ số liệu, em tự tính nghe.
 
P

pekachu_94

Cho e hỏi nếu làm bài kiểm tra vật lí lớp 10 chương 1 thì trọng tâm là ở bài nào vậy?e sắp kiểm tra 15 phút mà hok xác định đc trọng tâm,cũng hok giỏi lí lắm!a có kinh nghiệm học tốt lí 10 thì chỉ cho e với nha!e cảm ơn!!!
 
P

perttygirlnaruto

Cho e hỏi nếu làm bài kiểm tra vật lí lớp 10 chương 1 thì trọng tâm là ở bài nào vậy?e sắp kiểm tra 15 phút mà hok xác định đc trọng tâm,cũng hok giỏi lí lắm!a có kinh nghiệm học tốt lí 10 thì chỉ cho e với nha!e cảm ơn!!!

Trọng tâm ở chuyển động thẳng biến đổi đều và chuyển động tròn đều, rơi tự do nữa


Mot số bài trong SGK nâng cao làm mãi không ra?
Giúp em với cám ơn nhiều...

Bài 3 trang 28
Vận tốc của một chất điểm chuyển động theo trục Õ cho bởi hệ thức v= (15-8t) m/s Hyax xác định gia tốc , vận tốc của chất điểm lúc t = 2s và vận tốc trung bình của chất điểm trong khoảng thời gian t=0s đến t=2s

Bài 3 trang 40
Vệ tinh nhân tạo của trái đất ở độ cao 300 km bay với vận tốc 7.9 km/s. Tính tốc độ góc , chu kì, tần số của nó. Coi chuyển động là tròn đều. Bán kính trái đất bằng 6400 km

Bài 5 trang 17
Hai người đi bộ cùng chiều trên một đoạn đường thẳng. Người thứ nhất đi với vận tốc không dổi bằng 0.9 m/s người thứ 2 đi với vân tốc không đổi bằng 1.9m/s . biet 2 người cùng xuất phát tại cùng vị trí
a. Nếu người thứ 2 đi 0 nghỉ thì sau bao lâu sẽ đến 1 địa điểm cách nơi xuất phát 780 km?
b. Người thứ 2 đi được một đoạn thì dừng lại, sau 5.50 mín thì người thứ 1 đến. Hỏi vị trí đó cách nơi xuất phát bao xa?

Cho em hỏi nốt:
chuyển động từ nghỉ là gì?

Em cám ơn rất nhiều!!
 
D

doramihk007

bài 1 trước nghe : lúc t=2 thay t=2 vào v=-1 ta co vì chuyển động thẳng biến đổi đều nên vtb= (v0+v2):2 vậy vtb=(15-1):2=7
 
D

doramihk007

bài 2: ta có vận tốc dài = 7,9km/s vận tôc gốc =v/r=7,9/(6400+300) (nhớ đổi đơn vị nha) còn tần số la` số vòng đi được trong 1 s vậy= 7,9/(chu vi đường tròn)
 
Top Bottom