Kim giây quay 1 vòng hết 1 phút
Kim phút quay 1 vòng hết 1 giờ = 60 phút
Như vậy vận tốc kim giây là 1 vòng/phút còn vận tốc kim phút là 1/60 vòng/phút. Hiệu vận tốc là 1 - 1/60 = 59/60 (vòng/phút)
Xem 2 kim đang chạy đua với nhau thì để bắt kịp kim phút, kim giây phải chạy thêm 1 đoạn là: 1vòng / (59/60vòng/phút) = 60/59 phút
Như vậy bạn có thể thấy là cứ sau một khỏang thời gian đều đặn là 60/59 phút (khỏang hơn 1 phút 1giây) là 2 kim lại trùng nhau thêm lần nữa.
Làm tương tự đối với kim giờ và kim phút, bạn sẽ thấy cứ sau 12/11 giờ (khỏang 1 giờ 5 phút 27 giây), kim giờ và kim phút lại trùng nhau.
Bạn có thể tham khảo cách giải khác trong quyển Giải toán Vật lý 10 tập 1 của Bùi Quang Hân (sách của chuyên Lê Hồng Phong TPHCM) hoặc bạn có thể giải với cách dùng hệ quy chiếu gắn với kim chạy chậm hơn.
Tất nhiên bài toán chỉ có ý nghĩa khi các kim quay đều (chứ không nhảy từng giây như kim giây trong 1 số loại đống hồ

)