[Vật lí 10] bài tập

S

smile_123_ntt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đang chuyển động với vận tốc 10m/s thì hãm phanh, sau đó chuyển động chậm dần đều với gia tốc 2 m/s2. Vận tốc trung bình của ô tô trong 3 giây đầu tiên là.
  • vtb = 13m/s.
  • vtb = 6m/s.
  • vtb = 7m/s.
  • vtb = 8m/s
Giải dùm đi...
sao ra 7m/s hay zợ, ai chỉ mình với:)>-
thanks vinamilk
 
H

huongkc

đề bài của bạn có vấn đề

thứ nhất là trong chuyển động chậm dần đều vectơ gia tốc ngược dấu với vectơ vận tốc

như vậy nếu đây là 2m/s^2 thì vận tốc sau 3 giây đầu tiên sẽ là 10+3.2 = 16 m => đây là vận tốc của nhanh dần đều chứ đâu phải chậm dần đều

nếu như kết quả trên thì đáp án đúng phải là A : 13m/s chứ không phải là 7m/s
 
V

vtc000

bạn oi nếu la 7m/s2 thì gia tốc có vấn đề hay sao ý hoặc vân tộc lúc chuẩn bị dừng lại có vấn đề. xem lại đề đi bạn
 
S

smile_123_ntt

zậy thì lạ nhỉ? câu này mình làm trong KT 15' hocmai.com và đáp án đúng là 7m/s ( cái này là đáp án trong thư viện)
uhm. T****s nhìu zì đã góp ý...
 
H

hotgirlthoiacong

huongkc .... bài này k sai mà sao bạn smile... k trích cho nhanh nhỉ ??
thế ai giải đi tui cũng chả hỉu
 
P

phatnhoc222

Một ô tô đang chuyển động với vận tốc 10m/s thì hãm phanh, sau đó chuyển động chậm dần đều với gia tốc 2 m/s2. Vận tốc trung bình của ô tô trong 3 giây đầu tiên là.
  • vtb = 13m/s.
  • vtb = 6m/s.
  • vtb = 7m/s.
  • vtb = 8m/s
Giải dùm đi...
sao ra 7m/s hay zợ, ai chỉ mình với:)>-
thanks vinamilk
may ban oi bay minh lam bai nay di
kho hieu qua giai dung ngan goc qua nha de minh` hieu~
 
R

rua_it

Một ô tô đang chuyển động với vận tốc 10m/s thì hãm phanh, sau đó chuyển động chậm dần đều với gia tốc -2 m/s2. Vận tốc trung bình của ô tô trong 3 giây đầu tiên là.
vtb = 13m/s.
vtb = 6m/s.
vtb = 7m/s.
vtb = 8m/s
[TEX]v_3[/TEX]=[TEX]v_0[/TEX]+ a.t = 10 - 6=4(m/s)
[TEX]\v_{tb}[/TEX]= [TEX]\frac{v+ v_3}{2}[/TEX]= 7(m/s)
 
K

kientrung153

kiem tra 1 tiet vat ly lan 1

Một ô tô đang chuyển động với vận tốc 10m/s thì hãm phanh, sau đó chuyển động chậm dần đều với gia tốc 2 m/s2. Vận tốc trung bình của ô tô trong 3 giây đầu tiên là.
Chọn câu trả lời đúng:
A. vtb = 6m/s. B. vtb = 8m/s. C. vtb = 13m/s.
D. vtb = 7m/s.
Nếu
thấy có vấn đề trong câu hỏi này, hãy bay tui chon cau nao voi nha
va vi sao chon cau do
 
B

butcau

đầu tiên tìm quãng đường 3s đi được

s=-2.3^2\2+10.3=21
v_tb=s\3=27\3=7m\s
 
Last edited by a moderator:
B

binhbk_247

Một ô tô đang chuyển động với vận tốc 10m/s thì hãm phanh, sau đó chuyển động chậm dần đều với gia tốc 2 m/s2. Vận tốc trung bình của ô tô trong 3 giây đầu tiên là.
  • vtb = 13m/s.
  • vtb = 6m/s.
  • vtb = 7m/s.
  • vtb = 8m/s
Giải dùm đi...
sao ra 7m/s hay zợ, ai chỉ mình với:)>-
thanks vinamilk
Gọi [TEX]v_0[/TEX] là vận tốc lúc bắt đầu hãm phanh => [TEX]v_0 = 10 (m/s[/TEX]
Gọi [TEX]v[/TEX] là vận tốc ứng với thời điểm sau khi hãm phanh 3 giây
Gọi [TEX]a[/TEX] là gia tốc. Do lúc này ô tô chuyển động chậm dần đều nên [TEX]a=-2 (m/s^2) [/TEX]
Ta có: [TEX]v = v_0 + at = 10 - 2*3 = 4 (m/s)[/TEX]
=> vận tốc trung bình: [TEX]v_{tb} = \frac{v_0 + v}{2} = \frac{10 + 4}{2} = 7 (m/s)[/TEX]

Các bạn đã hiểu nhầm đề chứ đề ko sai đâu. Ở đây học nói gia tốc là trị số của nó, còn dấu do chậm dần đều nên âm
 
Top Bottom