Một vật bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều đi được quãng đường S sau thời gian t (s). Tính khoảng thời gian để vật đi được quãng đường 3/4 s cuối cùng.
Một vật bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều đi được quãng đường S sau thời gian t (s). Tính khoảng thời gian để vật đi được quãng đường 3/4 s cuối cùng.
mình thử làm nhé
vật chuyển đọng nhanh dần đều nên cong thức tính quãng đường là
s= x_0 +[TEX] \frac{1}{2}at^2[/TEX]
trogn \frac{3}{4} quãng đường cuối
[TEX]\frac{3}{4}[/TEX]s =[TEX]\frac{1}{4}s[/TEX]+[TEX] \frac{1}{2}at^2[/TEX]
thời gian đi hết s là t vậy thời gian đi hết quãng đường[TEX] \frac{3}{4} s [/TEX]
cái này thì dùng thế là ok
sau đó giải pt
bài này thì làm như sau gọn hơn (mà hình như bạn trên làm sai)
S=a.t^2/2
1/4S=a.t'^2/2
==>at^2/2=2a.t'^2 =>t^2=4t'^2 =>t=2t'
thời gian đi hết 3/4S=t-t'=t/2