Tưởng tượng bây giờ ta quay camera quá trình chiếc xe chuyển động rồi sau đó ta " tua" ngược lại với cùng tốc độ ( 24 hình/ giây ), thời gian xe đi cả quãng đường cũng như một đoạn đường bất kì sẽ không thay đổi, vận tốc tức thời tại 1 vị trí bất kì của xe sẽ không thay đổi. Như vậy:
" Cho quá trình này diễn ra ngược lại", nghĩa là chiếc xe chuyển động nhanh dần đều từ vị trí D tới A với gia tốc có độ lớn như ban đầu ( V0=0).
CD= S=1/2 .a.t3 bình phương (1)
BD=2S=1/2 .a.(t3+t2) bình phương (2)
Chia vế với vế, thay t2=1 suy ra t3=1 : ( căn 2 -1)
mà AD=3S=1/2 .a.T bình phương (3)
Chia vế với vế (2) và (3) được T=10.căn 3 : ( căn 2-1)= ( căn 3+ căn6)