[Vật lí 10] bài tập

H

hoanghuyenvy_nguyen

K

keosuabeo_93

lí lứp 10 quên gần hít oy`,chỵ nhớ hình như bài này là : v^2-v0^2=2.a.s
<=> 60^2-40^2=2.1.1
=>a=1000
 
H

hotgirlthoiacong

đung rồi đó vy
bạn học đến bài gia tốc rồi à ?? nhanh vậy
mình chưa học mới đọc sơ sơ à
uk a=1000 í thế i chan CT í
 
H

hoanghuyenvy_nguyen

Đơn vị của gia tốc là m/s^2
Thì mình phải đổi km/h --> m/s và km --> m chứ
:|
 
M

majornguyen

oa oa , ai bít cách giải cụ thể thì chỉ cho cái . cứ vít thế này thì ai mà hỉu dc.
 
B

buonchan0

tớ cũng ko biết làm.Nhưng cuối sách có đáp số là 0.077.Ai làm ra đúng kết quả này đc thì cho cách giải nhá!!!
Thanks trước!
Nhanh giùm cái, sắp có tiết rồi!
 
H

huutrang93

tớ cũng ko biết làm.Nhưng cuối sách có đáp số là 0.077.Ai làm ra đúng kết quả này đc thì cho cách giải nhá!!!
Thanks trước!
Nhanh giùm cái, sắp có tiết rồi!

Bài này dễ mà
[TEX]a=\frac{v^2-v_0^2}{2s}=\frac{60^2-40^2}{2}=1000 (km/h^2)=\frac{1000.10^3}{1.3600^2}=0,077 (m/s^2)[/TEX]
 
H

hotgirlthoiacong

a` ha ừ hư ... :D qên đổi đv mất hèn chi khi em làm lại trong bài KT lí 15' chả bik sao ra 0,077 nữa :D
 
H

hoangnhattrung

ta có :v0 (tốc độ lúc đầu)= 40km/h=11.1111m/s.
s=1km=1000m thì v(tốc đô lúc sau)=60km/h 16,666667 m/s

trong bài toán này :nó không cho ta thời gian như vậy ta có công thức tính bài này như sau : v^2 -v^2=2as
suy ra : a=(v^2-v0^2):2s = (16,666667^2-(11,1111)^2 ) :2x1000
= (277,78- 123,45678) :2000 = 0.077 m/s^2
mình là :hạ tiểu tuyết , rất vui được làm quen. chúc bạn học thật tốt nhé!
 
T

thankyou77

1/ Một ngừơi đứng trong sân ga thấy toa thứ nhất của đoàn tàu đang tiến vào ga trước mắt mình trong 5s; toa thứ hai trong 45s. Khi đoàn tàu dừng lại, đầu toa 1 cách ngừơi ấy 75m. Tìm gia tốc chậm dần đều của tàu ?
 
S

sac1

gọi T là chiều dài đoàn tàu
T= 5.V1 - (5^2).a/2
V2 = V1 - 5.a
T= 45.V2 - (45^2).a/2 = 45.(V1 - 5.a) - ( 45^2).a/2
mà : V^2 - V2^2 = 2.a.S
<=> -V2^2 = 2.a.75
thay a bằng V2 rồi giải tiếp . chúc bạn học tốt nha
 
Top Bottom