[Vật lí 10] bài tập

N

ngoisao_khongten1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tứ một đỉnh tháp người ta thả rơi một vật .Một giây sau ở tầng tháp thấp hơn 10m người ta thả rơi vật thứ hai
a.xác định vị trí và thời điểm 2 vật chạm nhau sau khi vật thứ nhất được thả rơi ,g=10m/s^2
b.hai vật có chạm đất cùng lúc không ?
c.Tính vật tốc lúc chạm đất của mỗi vật .
 
T

thienxung759

Giải một cách máy móc.

tứ một đỉnh tháp người ta thả rơi một vật .Một giây sau ở tầng tháp thấp hơn 10m người ta thả rơi vật thứ hai
a.xác định vị trí và thời điểm 2 vật chạm nhau sau khi vật thứ nhất được thả rơi ,g=10m/s^2
b.hai vật có chạm đất cùng lúc không ?
c.Tính vật tốc lúc chạm đất của mỗi vật .
Viết pt chuyển động của hai vật.
Chọn chiều dương là chiều rơi.
PT của vật thứ nhất có dạng: [TEX]x_1 = \frac{gt^2}{2}[/TEX]
Pt của vật thứ hai có dạng: [TEX]x_2 = 10 + \frac{g(t-1)^2}{2}[/TEX]
Để hai vật gặp nhau thì [TEX]x_1 = x_2[/TEX]
Thế vào giải bạn sẽ tìm được t.
Muốn biết hai vật có chạm đất cùng lúc hay không bạn cần tính xem lúc gặp nhau vận tốc của hai vật có bằng nhau không.
Không biết chiều cao của tháp không thể tìm vận tốc chạm đất!
 
S

sot40doc

Viết pt chuyển động của hai vật.
Chọn chiều dương là chiều rơi.
PT của vật thứ nhất có dạng: [TEX]x_1 = \frac{gt^2}{2}[/TEX]
Pt của vật thứ hai có dạng: [TEX]x_2 = 10 + \frac{g(t-1)^2}{2}[/TEX]
Để hai vật gặp nhau thì [TEX]x_1 = x_2[/TEX]
Thế vào giải bạn sẽ tìm được t.
Muốn biết hai vật có chạm đất cùng lúc hay không bạn cần tính xem lúc gặp nhau vận tốc của hai vật có bằng nhau không.
Không biết chiều cao của tháp không thể tìm vận tốc chạm đất!
hình như [TEX]x_2 = -10 + \frac{g(t-1)^2}{2}[/TEX] mới đúng chứ
vật thứ nhất rơi đc x m mà vật 2 rơi dưới vật đó 10 m
đúng ko
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom