[Vật lí 10] bài tập

C

chicken94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

học mãi giúp em câu hỏi vật lí lớp 10 với
câu hỏi là : - đường kính của Mặt Trời là 1 400 000 km
Đường kính của Trái Đất là 12 000 km
Khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trời là 150 000 000 km
Nếu vẽ đường đi của Trái Đất quanh mặt trời là một đường tròn, đường kính 15 cm thì hình vẽ Trái Đất và Mặt Trời sẽ là những hình tròn có đường kính bao nhiêu cm?
 
Z

zoozij

lấy 150 000 000:15=a
lấy 1 400 000 : a = b
Lấy 12000 : a= c
b là đường kính mặt trời
c là đường kính trái đất
 
P

pedung94

học mãi giúp em câu hỏi vật lí lớp 10 với
câu hỏi là : - đường kính của Mặt Trời là 1 400 000 km
Đường kính của Trái Đất là 12 000 km
Khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trời là 150 000 000 km
Nếu vẽ đường đi của Trái Đất quanh mặt trời là một đường tròn, đường kính 15 cm thì hình vẽ Trái Đất và Mặt Trời sẽ là những hình tròn có đường kính bao nhiêu cm?

bây giờ đổi từ 150 000 000 km xuống 15 cm giảm bao nhiêu lần.
Rồi từ đó ( dùng số mới tính ở trên) nhân cho đường kính trái đất và mặt trời là ra. Bài này đơn giản chỉ là 1 phép đổi thôi
 
S

sonbom69

bán kính trên giấy của quỹ đạo chuyển động của trái đất quanh mặ trời=7.5cm sau đó đổi sang km
Ta so sánh khoảng cách thực tế giữa td và mt với bán kính(km) trên bao nhiêu lan
lấy từng đường kính thực tế của trái đất và Mt chia cho kết quả so sánh trên rồi nhân với 1000 = ? cm
 
H

hotgirlthoiacong

theo memvip nói như vậy thj` đk MT sẽ là 210cm
và TĐ là 1,8 sao ??
đúng hôk
 
H

hotgirlthoiacong

có giời mới bik i'
mình chỉ bạn nha
đi lên tận nơi í đo đạc tính toán là nhanh nhất hịu qả k sai
@ trước sau ji` bài này cũng del mà mod mơi để mí bạn đọc xong del cũng đâu có mun ha :D
 
  • Like
Reactions: Siu Sun

nguyenhien1633

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
94
58
46
21
Hà Nội
THPT LQD
Đường kính mặt trời là 0.14 và đường kính trái đất là 1.2×10^(-3)
 
Top Bottom