[Vật lí 10­­­­­­] Bài tập

L

le.giang_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vận động viên môn hốc cây dùng gậy gạt quả bóng để truyền cho nó mộ tốc độ đầu 10m/s. hệ số ma ssát trượt giữa quả bóng và mặt băng là 0.1 .g=9.8m/s2
hỏi quả bóng được đoạn đường bằng bao nhiêuthì dùng lại
chẵưc không khó với mọi người nhưng cứ giúp mình nhe
mới vào lớp 10 thấy môn nay khó qúa
:D:D:D:D:D:D:D:D
cảm ơn trước nhe
 
Last edited by a moderator:
T

tuank233

hi, vậy khối lượng quả bóng là bao nhiêu, khi đó mới xác định được gia tốc chuyển động chậm dần đều.
 
T

tuank233

Gỉa sử quả bóng có khối lượng m, chọn hệ quy chiếu ox, o trùng vị trí ban đầu, õ cùng hướng chuyển động.
Trong suốt quá trình chuyển động, quả bóng chịu t/d của một lực không đổi Fcản= m.g.k = m.9,8.0,1=0,98.m (N);
Chuyển động chậm dần đều với gia tốc a = F/m = -g.k = -0,98m/s2.
pt X = (a.t2)/2 ; mà (Vt - Vo)/t =a; khi dừng Vt =0 nên t = -Vo/a =10/0,98 = 10,2 (s);
thay vào pt có x = (10,2)2.0,98/2 =51(m); đáp số 51(m)
đề đúng rồi em ạ, không cần biết giá trị khối lượng.
 
Top Bottom