Một đĩa có thể quay quanh một trục thẳng đứng vuông góc với đĩa tại tâm O với vận tốc n vòng/phút.Một vật nhỏ đặt trên đĩa cách trục quay 1 đoạn OM=R=10 cm,hệ số ma sát giữa vật với đĩa µ=0,2.Lấy g=10m/s2
Một đĩa có thể quay quanh một trục thẳng đứng vuông góc với đĩa tại tâm O với vận tốc n vòng/phút.Một vật nhỏ đặt trên đĩa cách trục quay 1 đoạn OM=R=10 cm,hệ số ma sát giữa vật với đĩa µ=0,2.Lấy g=10m/s2
ta có [tex]w = \frac{n}{60}.2\pi[/tex] (rad/s) ; r = 0,1 m
[tex]a_{ht}=w^2.r[/tex]
để vật đứng yên -->[tex]F_{ms}=F_{ht}[/tex]\Leftrightarrow µ[tex].m.g =m.a_{ht}[/tex]
rồi đến đây thay số và tự tính tiếp nhé^^
ta có [tex]w = \frac{n}{60}.2\pi[/tex] (rad/s) ; r = 0,1 m
[tex]a_{ht}=w^2.r[/tex]
để vật đứng yên -->[tex]F_{ms}=F_{ht}[/tex]\Leftrightarrow µ[tex].m.g =m.a_{ht}[/tex]
rồi đến đây thay số và tự tính tiếp nhé^^