[Vật lí 10] Bài tập

  • Thread starter traitimbanggia_hoadaviem593
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 949

T

traitimbanggia_hoadaviem593

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một chất khí ở 27 độ C và áp suất là 2 atm giữ nguyên nhiệt độ và dùng pitong nén chất khí xuống còn 1/2 so với thể tích ban đầu.Sau đógiuwx nguyên thể tích và đun nóng chất khí tới khi nhiệt độ = 2 nhiệt độ ban đầu
a: tính p,v,T theo từng trường hợp
 
T

thienxung759

Cần giúp bài này sao!

cho một chất khí ở 27 độ C và áp suất là 2 atm giữ nguyên nhiệt độ và dùng pitong nén chất khí xuống còn 1/2 so với thể tích ban đầu.Sau đógiuwx nguyên thể tích và đun nóng chất khí tới khi nhiệt độ = 2 nhiệt độ ban đầu
a: tính p,v,T theo từng trường hợp
Nén khí xuống còn [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] thể tích ban đầu --->[TEX]P_1V_1 = P_2\frac{V_1}{2}[/TEX]
\Rightarrow Áp suất tăng 2 lần [TEX]P_2 = 4 atm[/TEX]
Đun khí đến nhiệt độ bằng hai nhiệt độ ban đầu: [TEX]\frac{P_2}{T_2}=\frac{P_3}{2T_2}[/TEX] \Rightarrow Áp suất tăng 2 lần [TEX]P_3 = 8 atm[/TEX].
À khoan. Nhiệt độ ban đầu là [TEX]27^0C[/TEX] tức là [TEX]300^0K[/TEX]
Nhiệt độ lúc sau là [TEX]54^0C[/TEX] tức là [TEX]327^0K[/TEX]
Vậy pt đúng phải là [TEX]\frac{P_2}{300}=\frac{P_3}{327}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]P_3 = 4,36 atm.[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhok_boy

cho một chất khí ở 27 độ C và áp suất là 2 atm giữ nguyên nhiệt độ và dùng pitong nén chất khí xuống còn 1/2 so với thể tích ban đầu.Sau đógiuwx nguyên thể tích và đun nóng chất khí tới khi nhiệt độ = 2 nhiệt độ ban đầu
a: tính p,v,T theo từng trường hợp

Đây đũ thế này nhé!


Giai đoạn 1, giữ nguyên nhiệt độ nên:
Theo đề [TEX]T_1 =T_2 = 27^oC= 300K[/TEX]
[TEX]V_2= \frac{1}{2}V_1 [/TEX]
Dùng phương trình trạng thái men-đê-lê-ép thì[TEX] P_2 = \frac{P_1. V_1}{V_2} = 2.P_1 = 4 (atm)[/TEX]

giai đoạn 2,
Theo đề là như vậy [TEX]V_3 = V_2= \frac{1}{2}V_1 [/TEX]
[TEX]2. T_2 = T_3 = 54^oC= 327K [/TEX]
Dùng phương trình trạng thái men-đê-lê-ép thì[TEX] P_3 = \frac{P_2. T_3}{T_2} = \frac{4. 327}{300}= 4.36 (atm)[/TEX]

Còn về thể tích thì muốn tích được thể tích cần cho số mal ban đầu bạn ah.Còn nễu cho không không như thế này mà bão tính cụ thể thể tích thì làm khó nhau rồi!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom