[Vật lí 10] Bài tập

T

thiuj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khí cầu có thể tích V=334m3 và khối lượng vỏ m=86kg được bơm không khí nóng tới áp suất không khí bên ngoài. Không khí nóng phỉa có nhiệt độ bằng bao nhiêu để khí cầu bắt đầu bay lên? Biết không khí bên ngoài có nhiệt độ là 27 độ C và áp suất là 1atm ; khối lượng mol của không khí ở điều kiện chuẩn là 29.10^-3kg/mol
giúp mình với các bạn nha
:-SS
 
Last edited by a moderator:
B

baby_kute_kissyou

ne

khí cầu bay lên được là nhờ lực đẩy Asimet(Fas=P1+P2)của không khí ở bên ngoài( nhiệt độ T1)
Trong đó p khối lượng riêng của không khí bên ngoài
Khí cầu bắt đầu bay lên lực đẩy Asimet = trọng lường của khí cầu(P1)va trọng lượng của khí trong khí cầu(P2)
Nên: Fas= P1+ P2
\rho1.V.g = mg+ V\rho2
\Leftrightarrowrho1.V= m+V.\rho2 (1)
AD: p.\mu=\frac{m}{V}.R.T
\Leftrightarrow \rho=\frac{p.\mu}{R.T} Thay vào (1)
\frac{p.\mu.V}{R.T1}= m+ V.\frac{p.\mu}{R.T2}
\Rightarrow T2=\frac{p.\mu.V.T1}{p.\mu.V - mRT1}
thay số vào là ra cậu ạ: T2 = 377K:)>-
xin loi nha lần đầu tiên nên mình chưa bít
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom