[Vật lí 10] bài tập

R

riven

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Học ban A, tớ sợ nhất môn Lý do môn này có rất nhiều bài khó, tớ không làm đc. Mong các bạn giúp đỡ tớ, tớ xin cảm ơn:

1. 1 bình chứa ở 20 o C và áp suất là 60 atm. Hỏi 1 nửa lượng khí thoát ra thì áp suất bằng bao nhiêu, biết nhiệt độ giảm còn 17 o C?

2. Người ta điều chế khí H2 và chứa vào 1 bình lớn dưới áp suất bằng 1 atm, ở 20 o C, người ta đưa toàn bộ lượng khí lớn nạp vào bình nhỏ có thể tích 20l, áp suất là 25 atm. Tính thể tích bình lớn?

3. Tính khối lượng khí thoát ra có thể tích là 60 m3 khi tăng nhiệt độ từ 280 0 K đến 300 o K ở áp suất chuẩn? Biết khối lượng riêng là 1,29 kg/m3

4. Ở độ cao 10 km thì áp suất là 30,6 kg/Pa, nhiệt độ là 230 o K. Tính khối lượng riêng và mật độ phân tử ở độ cao đó? Biết khối lượng mol là 28,8 m/l
 
S

sushi_baby

1/ a/d pt trạng thái khí lí tưởng có:
[TEX]p_1.v_1[/TEX]/[TEX]T_1[/TEX]=[TEX]P_2.v_2[/TEX]/[TEX]T_2[/TEX]
\Rightarrow giá trị [TEX]P_2[/TEX] cần tìm.
3/ khối lượng khí thoát ra là:
đenta m= [ V.rô. [TEX]P_0[/TEX].( [TEX]T_2-T_1[/TEX])]/ ([TEX]T_1.T_2[/TEX])= 5 (kg)
4/ ta có:
khối lượng của không khí:
rô= P. muy/ RT= 0.46(kg/m^3)
mật đọ phân tử:
n=[TEX]N_A[/TEX]/ [TEX]V_muy[/TEX] trong đó: [TEX]V_muy[/TEX] là thể tích của 1 mol khí trong điều kiện đã cho, được \Rightarrow từ công thức của pt: claperong_mendeleep
 
Top Bottom