[Vật lí 10] bài tập

B

bibobibobobo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 ống thuỷ tinh 1 đầu kín 1 đầu hở dc dùng làm áp kế . chiều dài của fần ống ở trên mặt thoáng ống thuỷ ngân là L . Vì có ít không khí trên cột thuỷ ngân nên dụng cụ chỉ sai . khi áp suất khí quyển p01=746mmHg thì dụng cụ chỉ p1=742mmHg , p02=760mmHg thì dụng cụ chỉ p2=754mmHg , Tính L , coi nhiệt độ k đổi .

2) 1 ống thuỷ tinh dài l=60cm , 2 đầu kín , ở giữa có 1 đoạn thuỷ ngân dài h=12cm , 2 bên là không khí có cùng khối lượng . khi đặt ống nằm ngang thì đoạn thuỷ tinh ở chánh giữa ống khi đặt ống thẳng đứng thì cột thuỷ ngân bị chuyển xuống dưới 1 đoạn x=4cm . tính áp suất của không khí khi ống nằm ngang .
 
H

huutrang93

Bài 1:
Lúc đầu: p1'=p01-p1; V1'=S(l-742)
Lúc sau: p2'=p02-p2; V2'=S(l-754)
Dùng Bôi-Mariot
Bài 2:
Khi ống nằm ngang, áp suất 2 bên thủy ngân bằng nhau bằng a
Khi ống thẳng đứng, tính tích p.V của phần trên và phần dưới thủy ngân, cho 2 tích đó bằng a
Giải PT bậc 2 ra được kết quả
 
Top Bottom