[Vật lí 10] Bài tập

H

huyen175

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một búa máy có khối lượng m1 + 1000 kg rơi tự do từ độ cao 3,2m vào 1 cái cọc có
m2 = 100 kg, va chạm giữa búa và máy là va chạm mềm
a, tính vận tốc của búa máy và cọc sau va chạm
b. tỉ số giữa nhiệt toả ra và động năng của búa
 
N

nam156

Vận tốc búa trước khi chạm cọc là: V1=căn 2gh
Định luật bảo toàn động lượng : m1.V1=(m1 + m2)V
suy ra V=...
nhiệt tỏa ra là Q = m1. V1^2 chia 2 - (m1 + m2). V^2 chia 2
suy ra tỉ số
 
Top Bottom