T
trangthanh993
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp em ngay hai bài tập sau nhé:
1. Một ống thuỷ tinh nhỏ, tiết điện đều, dài 50cm, hở cả hai đầu được nhúng vào chậu thuỷ ngân ngập đến 20 cm chiều dài ống. Sau đó, bịt kín đầu ở trên của ống rồi rút ống ra khỏi thuỷ ngân. Tính chiều dài cột thuỷ ngân còn lại trong ống.!!??
( biết T= const và áp suất khí quyển là 76 cm Hg)
2. Ấn đầu hở của một ống nghiệm thẳng đứng vào chậu thuỷ ngân để nhốt một lượng không khí, khi áp suất trong khí quyển là 76 cm Hg thì mực thuỷ ngân trong ống cao hơn trong chậu 5 cm, chiều dài cột không khí trong ống nghiệm là 71 cm. Khi áp suất khí quyển là 78 cm Hg thì mực thuỷ ngân trong ống cao hơn trong chậu là bao nhiêu?? ( với T= const)
Vận dụng định luật Bôi lơ Ma ri ốt để giải nhé!!
Tha thiết giúp em đi các cao thủ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
1. Một ống thuỷ tinh nhỏ, tiết điện đều, dài 50cm, hở cả hai đầu được nhúng vào chậu thuỷ ngân ngập đến 20 cm chiều dài ống. Sau đó, bịt kín đầu ở trên của ống rồi rút ống ra khỏi thuỷ ngân. Tính chiều dài cột thuỷ ngân còn lại trong ống.!!??
( biết T= const và áp suất khí quyển là 76 cm Hg)
2. Ấn đầu hở của một ống nghiệm thẳng đứng vào chậu thuỷ ngân để nhốt một lượng không khí, khi áp suất trong khí quyển là 76 cm Hg thì mực thuỷ ngân trong ống cao hơn trong chậu 5 cm, chiều dài cột không khí trong ống nghiệm là 71 cm. Khi áp suất khí quyển là 78 cm Hg thì mực thuỷ ngân trong ống cao hơn trong chậu là bao nhiêu?? ( với T= const)
Vận dụng định luật Bôi lơ Ma ri ốt để giải nhé!!
Tha thiết giúp em đi các cao thủ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!