[Vật lí 10] Bài tập

T

toan34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1; 1 vật chuyển động chậm dần đều cho đến khi dừng lại đi được một quãng đường là s .Nếu chia quãng đường thành 3 phần bằng nhau thì thời gian đi hết quãng đường ggiữa là 10s .Tìm thời gian đi hết cả quãng đường ?

Câu2: Cho một chuyển động có vận tốc ban đầu là v0 gia tốc là a
a)Tìm quãng đường đi được trong s thứ n
b)Tìm thời gian đi trong m thứ n
 
H

huutrang93

Bài 1:
Từ công thức [tex]v^2-v_0^2=2.a.s[/tex], ta suy ra tỉ số giữa 3 vận tốc
Áp dụng công thức [tex]v-v_0=at[/tex], ta suy ra thời gian xe chạy trên từng quãng đường
Bài 2:
Áp dụng công thức [tex]s=\frac{1}{2}gt^2+v_0.t+x_0[/tex], lấy 2 cái s trừ cho nhau
 
Top Bottom