S
sihaavril
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
I-Phần trắc nghiệm
Câu 1: Biểu thức nào sau đây là biểu thức mô men lực đối với một trục quay?
A. M = B. F1d1 = F2d2 C. D. M = Fd
Câu 2: Điểm đặt hợp lực của hai lực song song cùng chiều tác dụng lên một vật rắn có F1=20N, F2=60N và giá của hai lực cách nhau 80cm là:
A. Cách giá F1 50cm B. Cách giá F1 30cm.
C. Cách giá F1 40cm D. Cách giá F2 20cm
II-Phần tự luận
Treo một ngọn đèn có trọng lượng 40N như hình vẽ, =300, =600. Tìm lực căng dây AC và lực đỡ thanh AB tác dụng lên điểm A?
I-Phần trắc nghiệm
Câu 1: Ngẫu lực là hệ hai lực có đặc điểm:
A. Song song cùng chiều.
B. Song song ngược chiều
C. Song song cùng chiều có độ lớn bằng nhau.
D. Song song ngược chiều có độ lớn bằng nhau.
Câu 2: Điểm đặt hợp lực của hai lực song song cùng chiều tác dụng lên một vật rắn có F1=20N, F2=80N và giá của hai lực cách nhau 50cm là:
A. Cách giá F1 20cm B. Cách giá F1 30cm.
C. Cách giá F1 40cm D. Cách giá F2 20cm
II-Phần tự luận
Một vật có khối lượng 6kg được treo vào hai đầu dây làm với nhau một góc ABC = 1200 và dây BC nằm ngang (hình vẽ). Tìm lực căng của hai dây? Lấy g=10m/s2.
---HẾT---
Câu 1: Biểu thức nào sau đây là biểu thức mô men lực đối với một trục quay?
A. M = B. F1d1 = F2d2 C. D. M = Fd
Câu 2: Điểm đặt hợp lực của hai lực song song cùng chiều tác dụng lên một vật rắn có F1=20N, F2=60N và giá của hai lực cách nhau 80cm là:
A. Cách giá F1 50cm B. Cách giá F1 30cm.
C. Cách giá F1 40cm D. Cách giá F2 20cm
II-Phần tự luận
Treo một ngọn đèn có trọng lượng 40N như hình vẽ, =300, =600. Tìm lực căng dây AC và lực đỡ thanh AB tác dụng lên điểm A?
I-Phần trắc nghiệm
Câu 1: Ngẫu lực là hệ hai lực có đặc điểm:
A. Song song cùng chiều.
B. Song song ngược chiều
C. Song song cùng chiều có độ lớn bằng nhau.
D. Song song ngược chiều có độ lớn bằng nhau.
Câu 2: Điểm đặt hợp lực của hai lực song song cùng chiều tác dụng lên một vật rắn có F1=20N, F2=80N và giá của hai lực cách nhau 50cm là:
A. Cách giá F1 20cm B. Cách giá F1 30cm.
C. Cách giá F1 40cm D. Cách giá F2 20cm
II-Phần tự luận
Một vật có khối lượng 6kg được treo vào hai đầu dây làm với nhau một góc ABC = 1200 và dây BC nằm ngang (hình vẽ). Tìm lực căng của hai dây? Lấy g=10m/s2.
---HẾT---
Last edited by a moderator: