[Vật lí 10] Bài tập

J

jenjen00

J

jenjen00

hok ai giải thì tui giải vậy
chỉnh sửa chi tiết giùm nha
chọn gốc TN tại mặt nc ( O )
vị trí dừng ( A )
vị trí nhảy ( B )
theo đl bảo toàn năng lượng ta có :

[TEX] W_0 = W_A[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2} mv^2 = A _ c [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow0,5 mv^2[/TEX] = ( [TEX]F _c[/TEX] [TEX]- P )s[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow0,5mv^2 [/TEX] [TEX]= ( 1800 - 60*10 ) 5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow0,5mv^2[/TEX] [TEX]= 6000[/TEX]

mặt khác : [TEX]W_0 = W_B[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 0,5 mv^2 [/TEX] [TEX]= mgh[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]mgh = 6000[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]h = 10 m[/TEX]
 
Top Bottom