[Vật lí 10] Bài tập

T

timgaichat

Bài này dễ thôi. Bạn làm như sau:
Gọi tốc độ dài của một điểm ở mép ngoài của sàn (đối với trái đất) là V.
Dáp dụng định luật bảo toàn mô men động lượng cho hệ người và sàn: I.\omega=I'.\omega' (Vì coi ban đầu người và sàn đứng yên)
Tính ra \omega'=1,25 (rad/s). [Với v=R.\omega; V=R.\omega'; I=m.R^2; I'=(M.R^2)/2]
Ghi chú: Có thể nâng độ khó của bài này lên một chút là bạn cho v=5m/s đối với sàn.
Đề chưa rõ ràng đâu bạn ạ. Bạn phải cho người chạy ở mép sàn + ban đầu sàn và người đứng yên thì mới đủ.
 
N

nguyen244

Nhung ban nghi chac minh giai dung khong ,vi dap so ma sach cho la -0,625 (rad/s) ,nhung minh khong biet cach giai
 
Top Bottom